(+84) 0918 771 713

toantrungco@gmail.com

Chi nhánh

Card màn hình LED là gì? Cách lựa chọn card màn hình LED

Danh mục sản phẩm

Card màn hình LED là thiết bị vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong màn hình LED, giúp điều khiển quá trình hoạt động của màn hình. Bài viết dưới đây của Toàn Trung Telecom JSC sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến card màn hình LED, các loại card màn hình LED, cũng như kinh nghiệm chọn mua card màn hình LED. Cùng tìm hiểu nhé!

card-man-hinh-led-la-gi-cach-lua-chon-card-man-hinh-led

Card màn hình LED là gì? Cách lựa chọn card màn hình LED

Card điều khiển màn hình LED là gì?

Card màn hình LED hay còn được gọi là card điều khiển màn hình LED, có kích thước tương đối nhỏ so với toàn bộ màn hình LED, làm nhiệm vụ điều khiển màn hình LED bằng việc nhận tín hiệu hình ảnh, video từ máy tính hay bộ xử lý hình ảnh phát ra rồi mã hóa và phân vùng dữ liệu, sau đó phân phối đến module LED để hiển thị nội dung trên màn hình.

Các loại card sử dụng cho màn hình LED

Có 2 loại card sử dụng cho màn hình LED là card phát màn hình LED và card thu màn hình LED. Hai loại card màn hình này kết nối với nhau thông qua 2 đường dây mạng, cần có sự tương thích giữa card phát và card thu thì mới có thể trình chiếu hình ảnh.

Card phát màn hình LED

Khái niệm card phát màn hình LED

Card phát màn hình LED là loại card phát tín hiệu được sản xuất dành riêng cho các loại màn hình LED có kích thước lớn, có cấu tạo gồm 1 mạch cứng, linh kiện và cổng truyền, nhận tín hiệu. Tín hiệu truyền đến card phát có thể từ máy tính, tivi, camera hoặc bộ xử lý hình ảnh thông qua cổng HDMI, DVI.

card-phat-la-thiet-bi-danh-rieng-cho-nhung-man-hinh-led-co-lon

Card phát là thiết bị dành riêng cho những màn hình LED cỡ lớn

Card phát màn hình LED được lắp đặt trong bộ xử lý hình ảnh, có nhiệm vụ chính là mã hóa và phân vùng dữ liệu hình ảnh, video sang dạng mà màn hình có thể trình chiếu được.

Chức năng của card phát màn hình LED

Card phát có giá thành cao hơn card thu bởi nó đóng vai trò vô cùng quan trọng, thực hiện nhiều nhiệm vụ như:

 • Điều chỉnh màu sắc hiển thị của màn hình LED: Card phát điều chỉnh các thông số liên quan đến màu sắc, giúp cho màn hình LED có thể trình chiếu lên đến 16 triệu màu.
 • Cùng lúc điều khiển hoạt động của nhiều module LED: Để tạo ra màn hình LED có kích thước lớn đòi hỏi phải sử dụng nhiều module. Card phát có khả năng điều khiển cùng một lúc số lượng lớn module với tốc độ xử lý nhanh và đa dạng độ phân giải.
 • Kiểm soát nhiệt độ: Card màn hình LED được trang bị hệ thống theo dõi và kiểm soát nhiệt độ của bộ phận tản nhiệt, đảm bảo màn hình hoạt động với nhiệt độ tốt nhất.
 • Nhận dạng tín hiệu thông minh: Card phát có chức năng nhận dạng, phân tích và định dạng tín hiệu vào để chuyển qua card thu, giúp hình ảnh hiển thị được lên màn hình.
 • Tạo ra tần số hiển thị hình ảnh mới: Card phát có thể thay đổi tần số trong khoảng từ 10Hz đến 3000Hz, giúp hình ảnh hiển thị được chân thực, sống động, không bị vỡ nét.

Một số mẫu card phát màn hình LED phổ biến hiện nay

Một số dòng card phát được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: card phát V9 của Listen, card phát ES2 Kystar, card phát TS803 của Linsn,...

Card thu màn hình LED

Khái niệm card thu màn hình LED

Card thu là thiết bị được lắp đặt trong các module LED trong nhà và ngoài trời, có cấu tạo gồm nhiều linh kiện được cố định trên bảng mạch cứng và các cổng truyền, nhận tín hiệu.

card-thu-la-thiet-bi-duoc-lap-dat-trong-cac-module-led-trong-nha-va-ngoai-troi

Card thu là thiết bị được lắp đặt trong các module LED trong nhà và ngoài trời

Chức năng của card thu màn hình LED

Chức năng của card thu là:

 • Card thu màn hình LED có nhiệm vụ thu tín hiệu hình ảnh, video từ card phát rồi phân phối đến từng module LED để hiển thị nội dung lên màn hình.
 • Card thu được tích hợp chức năng cảm biến nhiệt độ, giúp kiểm soát nhiệt độ bên trong của màn hình LED một cách chính xác.
 • Hiệu chỉnh màu sắc, cường độ ánh sáng của màn hình LED.
 • Cảnh báo cho máy chủ nếu phát hiện có sự truy cập bất thường, trái phép của tài khoản lạ.

Một số mẫu card thu màn hình LED phổ biến hiện nay

Một số dòng card thu được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: card thu G612 Kystar, card thu RV908M32 của Linsn, card thu HD R501,...

Kinh nghiệm chọn mua card màn hình LED chất lượng

Để chọn mua được card màn hình LED chất lượng, giá cả phải chăng, quý khách cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Chọn mua card màn hình LED của những hãng nổi tiếng được phân phối bởi những đơn vị uy tín. Có thể nhờ người quen hoặc bạn bè giới thiệu những đơn vị kinh doanh chất lượng, có dịch vụ tốt.
 • Tìm hiểu đầy đủ và rõ ràng thông tin của card màn hình phù hợp với loại màn hình LED của quý khách.
 • Chú ý đến thời gian bảo hành của card màn hình LED, tối thiểu phải là 12 tháng.

Toàn Trung Telecom JSC là đơn vị cung cấp và lắp đặt màn hình LED giá rẻ, có uy tín hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Toàn bộ linh kiện để lắp ghép màn hình LED như bộ nguồn, module LED, card màn hình LED,... đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, cung cấp đa dạng các màn hình LED (màn hình LED P3, màn hình LED P4, màn hình LED P6, màn hình LED quảng cáo, màn hình LED 3D,...), dịch vụ thi công màn hình LED nhanh chóng, có chính sách bảo hành lên đến 36 tháng, dịch vụ hỗ trợ bảo trì sản phẩm trọn đời. Nếu quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ với Toàn Trung Telecom JSC nhé!


TOAN TRUNG TELECOM JSC

Online: 18 | Tháng: 14725 | Tổng: 659935

Zalo
Hotline