(+84) 0918 771 713

toantrungco@gmail.com

Chi nhánh

Danh mục sản phẩm

MÀN HÌNH LED

Sản phẩm nổi bật

Call Đăng ký báo giá

Với công nghệ sản xuất hiện đại, màn hình LED ngày càng được ưa chuộng, tạo “làn gió” mới mẻ trong lĩnh vực quảng cáo và tổ chức sự kiện, dần thay thế cho màn hình LCD, máy chiếu thông thường. Vậy điều gì khiến cho loại màn hình này trở nên nổi bật như vậy? Cùng tìm hiểu nhé!

Màn hình LED là gì?

LED là viết tắt của từ Light Emitting Diode. Màn hình LED là một loại màn hình phẳng, sử dụng công nghệ điốt phát quang mà không cần đến ánh sáng nền. 

Với công nghệ màn hình LCD hiện nay chỉ có thể sản xuất màn hình có kích thước 86 inch hoặc 90 inch. Nếu muốn sản xuất màn hình LCD vượt chuẩn 100 inch thì chi chi phí rất cao. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng trình chiếu từ kích thước màn hình 100 inch trở lên, công nghệ màn hình LED ra đời.

Màn hình LED là gì
Màn hình LED là gì?​​​​

Thông thường, để tạo ra màn hình có kích thước lớn, người ta sẽ ghép các tấm module LED lại với nhau theo kích thước mong muốn. Vì vậy, chúng ta có thể linh hoạt thay đổi kích thước từ màn hình LED 100 inch lên thành vài trăm inch, thậm chí là hàng ngàn inch,... để phù hợp với nhu cầu sử dụng của chúng ta.

Cấu tạo của màn hình LED

Màn hình LED có cấu tạo khá phức tạp với rất nhiều các linh kiện hợp thành. Nhưng thực tế, cấu tạo của màn hình LED được chia làm 3 phần chính như sau:

Module LED

Module LED: Module LED là một bảng mạch (PCB) có gắn điốt phát quang và các chip (IC) điều khiển. Các module LED ghép lại với nhau tạo thành màn hình. Mỗi module LED được hình thành bởi nhiều điểm ảnh, mỗi điểm ảnh được tạo thành từ 3 chip LED với 3 màu cơ bản là R: Đỏ, G: Xanh lá (lục), B: Xanh dương (lam).

>>> Xem thêm: Kích Thước Module LED PHỔ BIẾN nhất hiện nay

Hệ thống điều khiển

 • Card thu tín hiệu hình: lắp đặt trong khung hoặc trong cabin LED, có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ máy tính hay bộ xử lý hình ảnh và phát ra Module Led.
 • Card phát tín hiệu: Lắp đặt trong bộ xử lý hình ảnh, có nhiệm vụ mã hóa và phân vùng dữ liệu hình ảnh, video xuất ra cho các card nhận tín hiệu. 
 • Bộ xử lý hình ảnh: Xử lý, định dạng và điều chỉnh kích thước của các tín hiệu hình ảnh, video.

Nhóm các thiết bị phụ trợ

 • Cabin LED: Cabin LED là một đơn vị điện tích của màn hình LED, bao gồm vài module LED đến vài chục module LED được ghép lại với nhau trên cùng một khung kim loại, giúp cho việc vận chuyển, bảo quản và lắp ráp thành màn hình lớn được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.
 • Bộ nguồn: Là các nguồn switching đổi điện từ AC sang DC 5V.
 • Khung: Khung có chức năng làm giá đỡ để gắn module hoặc cabin LED. Thông thường, người ta sử dụng khung kim loại, kích thước sẽ tùy thuộc vào kích thước của màn hình.
 • Dây cáp tín hiệu: Dùng để truyền tín hiệu từ card điều khiển đến các module LED.

Phân loại màn hình LED

Có những cách phân loại sau đây.

Phân loại theo vị trí lắp đặt

Dựa vào vị trí lắp đặt có thể phân thành 2 loại: trong nhà (Indoor) và ngoài trời (Outdoor).

Màn hình LED trong nhà (Indoor)

Đây là loại màn hình được thiết kế với mục đích sử dụng ở môi trường trong nhà, có tầm nhìn gần, độ sáng vừa phải, không quá chói mắt và màn hình không chịu tác động của các tác nhân ngoài trời như ánh nắng, mưa ẩm.

Màn hình LED trong nhà
Màn hình LED trong nhà (Indoor)

Ngày nay, màn hình LED trong nhà được sử dụng trong các sự kiện như hội nghị, hội thảo, tiệc cưới, tiệc tất niên,... Tùy vào mục đích sử dụng mà màn hình sẽ có các kích thước phù hợp, dao động từ 3m2 đến 100m2 .

Màn hình LED ngoài trời (Outdoor)

Đây là loại màn hình được thiết kế với mục đích sử dụng ở môi trường ngoài trời, có tầm nhìn xa, độ sáng cao để hình ảnh hiển thị không bị mờ dưới tác động của ánh nắng Mặt Trời. Vì được lắp đặt và sử dụng ngoài trời nên tất cả các linh kiện phải được thiết kế và lắp đặt đúng tiêu chuẩn để bảo vệ màn hình trước các tác nhân của môi trường như: mưa gió, bụi và nhiệt độ cao.

Màn hình LED quảng cáo ngoài trời
Màn hình LED ngoài trời (Outdoor)

Màn hình LED ngoài trời hiện nay được lắp đặt ở nhiều nơi như: quảng trường, nhà ga, bến tàu, bến xe, các công trình chỉ dẫn giao thông, các cao ốc,… Đặc biệt, loại màn hình này đã và đang dần thay thế cho các pano quảng cáo truyền thống.

Quá trình lắp đặt màn hình led
Quá trình lắp đặt màn hình ngoài trời của Toàn Trung Telecom JSC

Phân loại theo cách thức điều khiển

Dựa vào cách thức điều khiển có thể phân thành 2 loại:

Màn hình LED đồng bộ hay còn gọi là online

Màn hình LED đồng bộ (online) tức là màn hình kết nối, nhận tín hiệu trực tiếp từ máy tính phát lên, màn hình chỉ hoạt động khi máy tính hoạt động.

Màn hình LED không đồng bộ hay còn gọi là offline

Màn hình LED không đồng bộ (offline) tức là màn hình hoạt động mà không cần kết nối với máy tính, nội dung hình ảnh hay video sẽ được lưu trong bộ nhớ card offline hoặc USB và tự động phát lên màn hình.

Phân loại theo độ phân giải

Độ phân giải của màn hình được xác định dựa trên thông số P (viết tắt của từ Pitch). Mỗi loại màn hình sẽ có độ phân giải khác nhau. Để thể hiện độ phân giải của màn hình, người ta thường ký hiệu chữ P và số đằng sau. Số phía sau này sẽ thể hiện cho khoảng cách giữa các điểm ảnh, được tính bằng đơn vị mm. Số càng nhỏ thì mật độ bóng đèn LED trên module càng nhiều và hình ảnh càng sắc nét.

Mật độ điểm ảnh của một số loại màn hình thông dụng:

Độ phân giải

Mật độ điểm ảnh

Màn hình LED P1.5 trong nhà

422.500 dots/m²

Màn hình LED P1.6 trong nhà

360.000 dots/m²

Màn hình LED P1.8 trong nhà

288.906 dots/m²

Màn hình LED P2 trong nhà

250.000 dots/m²

Màn hình LED P2.5 trong nhà

160.000 dots/m²

Mà n hình LED P3 trong nhà

111.111 dots/m²

Màn hình LED P4 trong nhà

62.500 dots/m²

Màn hình LED P5 trong nhà

40.000 dots/m²

Màn hình LED P6 trong nhà

27.777 dots/m²

Màn hình LED P3 ngoài trời

111.111 dots/m²

Màn hình LED P4 ngoài trời

62.500 dots/m²

Màn hình LED P5 ngoài trời

40.000 dots/m²

Màn hình LED P6 ngoài trời

27.777 dots/m²

Màn hình LED P8 ngoài trời

15.625 dots/m²

Màn hình LED P10 ngoài trời

10.000 dots/m²

Bảng giá màn hình LED

Bảng giá các loại màn hình LED của Toàn Trung Telecom JSC:

Báo giá màn hình LED trong nhà

Chủng loại

Báo giá

Màn P1.5 trong nhà

60.000.000/1m2

Màn P2 trong nhà

28.000.000/1m2

Màn P2.5 trong nhà

19.000.000/1m2

Màn P3 trong nhà

18.000.000/1m2

Màn P3.9 trong nhà

15.000.000/1m2

Màn P4 trong nhà

11.000.000/1m2

Màn P5 trong nhà

10.000.000/1m2

Màn P6 trong nhà

9.000.000/1m2

 

Báo giá màn hình LED ngoài trời

Chủng loại

Báo giá

Màn P3 ngoài trời

35.000.000/1m2

Màn P3.0 ngoài trời

33.000.000/1m2

Màn P4 ngoài trời

20.000.000/1m2

Màn P5 ngoài trời

18.000.000/1m2

Màn P6 ngoài trời

17.000.000/1m2

Màn P10 ngoài trời

13.000.000/1m2

Màn P12 ngoài trời

12.000.000/1m2

 

Để có được báo giá chi tiết và chính xác nhất, bạn có thể xem Báo giá màn hình LED hoặc liên hệ với Toàn Trung Telecom JSC để nhận báo giá nhanh nhất nhé!

Ưu điểm, nhược điểm của màn hình LED

Sự tiện lợi của màn hình LED trong công nghệ trình chiếu ngày càng được công nhận và ưa chuộng. Tuy nhiên, màn hình LED không phải là công cụ trình chiếu hoàn hảo nhất bởi nhiều lý do. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ưu và khuyết điểm của dòng màn hình này nhé!

Ưu điểm:

 • Kích thước màn hình có thể tùy chỉnh lớn, nhỏ linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt.
 • Độ tương phản tốt, hiển thị hình ảnh sắc nét, rực rỡ và sinh động.
 • Góc nhìn rộng: Màn hình có góc nhìn có thể lên đến 160°, giúp người xem thoải mái nhìn ở nhiều góc độ khác nhau.
 • Độ sáng cao nên có thể sử dụng trong nhiều vị trí lắp đặt.
 • Tuổi thọ cao: Có thể lên đến 100.000 giờ nếu sử dụng linh kiện đúng chuẩn và lắp đặt, vận hành theo đúng quy trình của nhà sản xuất.
Ưu điểm của màn hình LED
Ưu điểm vượt trội của màn hình LED

Nhược điểm:

 • Chỉ phù hợp khi sử dụng màn hình có kích thước 100 inch trở lên, với nhu cầu sử dụng dưới 100 inch thì giá thành của màn hình LED sẽ cao hơn rất nhiều so với màn hình LCD.
 • Điện năng tiêu thụ vẫn còn cao.
 • Việc lắp đặt và bảo trì đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải có chuyên môn, đào tạo của nhà sản xuất.
Nhược điểm của màn hình LED
Nhược điểm của màn hình LED hiện nay

 

Tại sao nên sử dụng màn hình LED thay thế máy chiếu và màn hình LCD?

Trước đây, máy chiếu hay màn hình LCD được sử dụng rất phổ biến ở các trường học, cơ quan, hội trường. Nhưng càng về sau, máy chiếu và màn hình LCD dần không còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng, bởi những điểm yếu như hình ảnh không rõ nét, bị đổ bóng hay cần không gian rộng để trình chiếu,... Và sự ra đời của màn hình LED đã khiến cho máy chiếu cùng màn hình LCD càng bộc lộ nhiều khuyết điểm.

Về chất lượng hình ảnh

Trong khi màn hình LED có khả năng hiển thị hình ảnh cực kỳ sắc nét và sống động thì máy chiếu chỉ hiển thị được hình ảnh có màu sắc hơi nhạt nhòa và không rõ nét. Còn màn hình LCD thì chỉ cho chất lượng hình ảnh trung bình, dễ bị lóe sáng khi đặt tại nơi có ánh sáng trực tiếp.

Chất lượng hình ảnh màn hình led
Chất lượng hình ảnh ưu việt

Về độ sáng

Màn hình LED indoor có cường độ sáng lên đến 2000cd/m2, vì vậy mà các buổi hội thảo, cuộc họp hay hội nghị không cần tắt đèn khi trình chiếu. Độ sáng của màn hình cũng có thể điều chỉnh để không gây chói mắt người xem. Trong khi đó, cường độ sáng của dòng màn hình LCD và máy chiếu khá kém.

Về tuổi thọ

Tuổi thọ của màn hình LED có thể lên đến 100.000 giờ. Trong khi đó, tuổi thọ của máy chiếu chỉ bằng 1/100, tuổi thọ của màn hình LCD ở khoảng 2/10 của màn hình LED.

Về độ bền và không gian sử dụng

Màn hình LED được thiết kế có nhiều tính năng như chống ẩm, chống bụi và chống chịu với thời tiết xấu như mưa, sấm sét,... nên có độ bền cao và khả năng hoạt động ở cả trong nhà và ngoài trời. Máy chiếu cùng màn hình LED không có các lớp bảo vệ nên chỉ có thể sử dụng ở những không gian có mái che hay trong nhà.

Nhằm giúp bạn có thể hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa 3 loại màn hình LCD, LED và máy chiếu. Toàn Trung đã đưa ra một bảng so sánh chi tiết vài đặc điểm của 3 loại màn hình trình chiếu để bạn có cái nhìn tổng quan hơn:

Đặc điểm

Màn hình LCD

Máy chiếu

Màn hình LED

Màu sắc

Trung bình

Mờ

Tươi

Độ sáng

Trong nhà

Trong nhà

Trong nhà/ngoài trời

Độ tương phản

Thấp

Cực thấp

Cao

Góc nhìn

100°

140 - 150°

120 - 160°

Tuổi thọ trung bình

20.000 - 40.000 giờ

2.000 – 6.000 giờ

50.000 - 100.000 giờ

Sử dụng thủy ngân

Không

Không

Tiêu thụ điện năng

Thấp

Thấp

Cao

Kích thước

Tối đa 98 - 100 inch

Từ 100 - 300 inch

Không giới hạn

Giá thành

Thấp hơn

Trung bình

Cao

Mẫu mã

Đa dạng

Không đa dạng

Tùy chỉnh theo nhu cầu

Lắp đặt

Đơn giản

Đơn giản

Có chuyên môn

 

Tuy nhiên, việc lựa chọn công cụ trình chiếu cũng cần dựa vào một vài yếu tố khác như diện tích đặt màn hình, kinh phí, .... Nên trong một vài trường hợp, nhất là khi bạn muốn sử dụng màn hình ở những không gian hẹp hay màn hình của TV trong nhà, màn hình LCD sẽ tốt hơn cho bạn. Bởi, màn hình LCD có khoảng cách điểm ảnh thấp, độ phân giải tương đối nên khả năng hiển thị ảnh nét, phù hợp khi ngồi xem gần. Còn trường hợp sử dụng màn hình để quảng cáo, tổ chức các sự kiện ngoài trời, cần kích thước màn hình lớn thì bạn nên dùng màn hình LED.

Các loại màn hình LED của Toàn Trung Telecom JSC cung cấp

Được thành lập từ năm 2006, Toàn Trung Telecom JSC là đơn vị chuyên cung cấp và thi công, lắp đặt các sản phẩm màn hình LED giá rẻ, chất lượng cao. Toàn Trung Telecom JSC đang kinh doanh các loại sau:

Toàn Trung Telecom JSC lắp đặt màn hình led ngoài trời
Toàn Trung Telecom JSC chuyên cung cấp và lắp đặt màn hình LED giá rẻ, chất lượng

Thi công lắp đặt màn hình LED giá rẻ tại Toàn Trung Telecom JSC

Toàn Trung Telecom JSC có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và dày dạn kinh nghiệm, cam kết mang đến cho bạn dịch vụ lắp đặt màn hình LED uy tín, chất lượng. Giá lắp đặt: 1.000.000đ/m2.

 • Lắp đặt chuyên nghiệp.
 • Thiết kế phù hợp với vị trí lắp đặt.
 • Luôn luôn kiểm tra chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt nhất cho bạn.
 • Thi công lắp đặt đúng tiến độ đề ra.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt, hãy liên hệ ngay với Toàn Trung Telecom JSC để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất!

Đội ngũ nhân sự Toàn Trung Telecom JSC
Đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm, cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất cho bạn

Lý do nên chọn các sản phẩm của Toàn Trung Telecom JSC

Với phương châm “Lấy chữ TÍN làm mục tiêu hàng đầu”, Toàn Trung Telecom JSC cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tốt với mức giá cạnh tranh. Khi mua hàng tại Toàn Trung Telecom JSC, bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng và giá cả.

Trụ sở Toàn Trung Telecom JSC
Đội ngũ nhân sự của Toàn Trung Telecom JSC

Xưởng sản xuất của Toàn Trung Telecom JSC được trang bị máy móc hiện đại. Các sản phẩm của Toàn Trung Telecom JSC có chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường.

Chứng nhận ISO của sản phẩm màn hình led
Chứng nhận ISO 9001:2015 cho sản phẩm Bảng điện tử và Màn hình LED của Toàn Trung Telecom JSC

Bên cạnh đó, Toàn Trung Telecom JSC cam kết giao hàng nhanh trong vòng 24 - 48 giờ, hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%, hình thức thanh toán linh hoạt. Vì vậy, khi mua hàng tại Toàn Trung Telecom JSC, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mọi mặt.

Trên đây là toàn bộ thông tin và sự so sánh của màn hình LED với màn hình LCD, máy chiếu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn và có căn cứ để lựa chọn sử dụng loại màn hình phù hợp. Nếu có nhu cầu mua hoặc lắp đặt màn hình giá rẻ, bạn hãy liên hệ ngay với Toàn Trung Telecom JSC.

 

TOAN TRUNG TELECOM JSC

Online: 13 | Ngày: 216 | Tháng: 71819 | Tổng: 71820

Zalo
Hotline