(+84) 0918 771 713

toantrungco@gmail.com

Chi nhánh

Danh mục sản phẩm

MÀN HÌNH LED

Với công nghệ sản xuất hiện đại, màn hình LED ngày càng được ưa chuộng, tạo “làn gió” mới mẻ trong lĩnh vực quảng cáo và tổ chức sự kiện, dần thay thế cho màn hình LCD, máy chiếu thông thường. Vậy điều gì khiến cho loại màn hình này trở nên nổi bật như vậy? Cùng tìm hiểu nhé!

Màn hình LED là gì?

LED là viết tắt của từ Light Emitting Diode. Màn hình LED là một loại màn hình phẳng, sử dụng công nghệ điốt phát quang mà không cần đến ánh sáng nền. Hiện nay, rất nhiều thiết bị điện tử ứng dụng loại màn hình này như điện thoại di động, laptop, TV,...

Với công nghệ màn hình LCD hiện nay chỉ có thể sản xuất màn hình có kích thước 86 inch hoặc 90 inch. Nếu muốn sản xuất màn hình LCD vượt chuẩn 100 inch, bạn phải bỏ ra khoản chi phí rất cao. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng trình chiếu từ kích thước màn hình 100 inch trở lên, công nghệ màn hình LED ra đời.

Thông thường, để tạo ra màn hình có kích thước lớn, người ta sẽ ghép các tấm module LED lại với nhau theo kích thước mong muốn. Vì vậy, bạn có thể linh hoạt thay đổi kích thước từ màn hình LED 100 inch lên thành vài trăm inch, thậm chí là 1000 inch,... để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cấu tạo của màn hình LED

 • Module LED: Module LED là một bảng mạch (PCB) có gắn điốt phát quang và các chip (IC) điều khiển. Các module LED ghép lại với nhau tạo thành màn hình.
 • Cabin LED: Cabin LED là một đơn vị điện tích của màn hình LED, bao gồm nhiều module LED đến vài chục module LED được ghép lại với nhau trên cùng một khung kim loại, giúp cho việc vận chuyển, bảo quản và lắp ráp thành màn hình lớn được nhanh chóng và dễ dàng.
 • Bộ nguồn: Là các nguồn switching đổi điện từ AC sang DC 5V.
 • Card thu tín hiệu hình ảnh, video từ máy tính hay bộ xử lý hình ảnh phát ra.
 • Card phát tín hiệu: Lắp đặt trong bộ xử lý hình ảnh, có nhiệm vụ mã hóa và phân vùng dữ liệu hình ảnh, video xuất ra cho các card nhận tín hiệu.
 • Bộ xử lý hình ảnh: Xử lý, định dạng và điều chỉnh kích thước của các tín hiệu hình ảnh, video.
 • Khung: Khung có chức năng làm giá đỡ để gắn cabin LED. Thông thường, người ta sử dụng khung kim loại, kích thước sẽ tùy thuộc vào kích thước của màn hình.
 • Dây cáp tín hiệu: Dùng để truyền tín hiệu từ card điều khiển đến các module LED.

Phân loại màn hình LED

Có những cách phân loại sau đây.

Phân loại theo vị trí lắp đặt

Dựa vào vị trí lắp đặt có thể phân thành 2 loại: trong nhà (Indoor) và ngoài trời (Outdoor).

Màn hình LED trong nhà (Indoor)

Đây là loại màn hình được thiết kế với mục đích sử dụng ở môi trường trong nhà, có tầm nhìn gần, độ sáng vừa phải, không quá chói mắt và màn hình không chịu tác động của các tác nhân ngoài trời như ánh nắng, mưa ẩm.

Ngày nay, màn hình LED trong nhà được sử dụng trong các sự kiện như hội nghị, hội thảo, tiệc cưới, tiệc tất niên,... Tùy vào mục đích sử dụng mà màn hình sẽ có các kích thước phù hợp, dao động từ 3m2 đến 100m2 .

Màn hình LED ngoài trời (Outdoor)

Đây là loại màn hình được thiết kế với mục đích sử dụng ở môi trường ngoài trời, có tầm nhìn xa, độ sáng cao để hình ảnh hiển thị không bị mờ dưới tác động của ánh nắng Mặt Trời. Vì được lắp đặt và sử dụng ngoài trời nên tất cả các linh kiện phải được lắp đặt đúng tiêu chuẩn để bảo vệ màn hình trước các tác nhân của môi trường như: mưa, gió, bụi và nhiệt độ cao.

Màn hình LED ngoài trời hiện nay được lắp đặt ở nhiều nơi như: quảng trường, nhà ga, bến tàu, bến xe, các công trình chỉ dẫn giao thông, các cao ốc,… Đặc biệt, loại màn hình này đã và đang dần thay thế cho các pano quảng cáo truyền thống.

Quy trình lắp đặt màn hình led ngoài trời của Toàn trung Telecom JSC

Quá trình lắp đặt màn hình ngoài trời của Toàn Trung Telecom JSC

Để người xem có thể nhìn thấy hình ảnh ở khoảng cách xa, màn hình thường có kích thước lớn từ vài chục lên đến vài trăm mét vuông. Độ sáng của màn hình cũng rất cao để hình ảnh có thể hiển thị rõ nét dưới sự tác động của ánh sáng Mặt Trời.

Bên cạnh đó, vì lắp đặt ngoài trời nên màn hình sẽ chịu rất nhiều ảnh hưởng của thời tiết như nắng nóng, gió, mưa,... Vì vậy, màn hình được sản xuất với công nghệ có thể hoạt động tốt dưới sự ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết.

Màn hình LED ngoài trời có thể được lắp đặt theo hai dạng phổ biến như sau: lắp cố định hoặc lắp trên hệ khung tháo lắp di động.

 • Dạng lắp cố định được chia làm 2 loại:
  • Lắp cố định trên hệ khung trụ cột: Được thiết kế gồm 3 phần chính là móng, khung trụ và màn hình ngoài trời. Phần trụ cột được xây dựng có kích thước và độ bền phù hợp để có thể đỡ được khối lượng màn hình phía trên.
  • Lắp cố định trên tòa nhà: Được thiết kế gồm 2 phần chính là khung kết cấu chịu lực và màn hình. Trường hợp này, phần khung kết cấu có vai trò rất quan trọng vì sẽ phải thiết kế làm sao để phù hợp với kết cấu tòa nhà hiện có và chịu được tải trọng của màn hình.
 • Dạng lắp trên hệ khung tháo lắp di động: Các cabin của màn hình sẽ được gắn trên hệ khung tháo lắp di động nhằm mục đích trình chiếu quảng cáo của các sự kiện có thời gian sử dụng ngắn. Sau khi kết thúc sự kiện sẽ tháo màn hình và mang vào kho bảo quản.

Phân loại theo cách thức điều khiển

Dựa vào cách thức điều khiển có thể phân thành 2 loại.

Màn hình LED đồng bộ hay còn gọi là online

Màn hình LED đồng bộ (online) tức là màn hình kết nối, nhận tín hiệu trực tiếp từ máy tính phát lên, màn hình chỉ hoạt động khi máy tính hoạt động.

Màn hình LED không đồng bộ hay còn gọi là offline

Màn hình LED không đồng bộ (offline) tức là màn hình hoạt động mà không cần kết nối với máy tính, nội dung hình ảnh hay video sẽ được lưu trong bộ nhớ card offline hoặc USB và tự động phát lên màn hình.

Phân loại theo độ phân giải

Độ phân giải của màn hình được xác định dựa trên thông số P (viết tắt của từ Pitch). Mỗi loại màn hình sẽ có độ phân giải khác nhau. Để thể hiện độ phân giải của màn hình, người ta thường ký hiệu chữ P và số đằng sau. Số phía sau này sẽ thể hiện cho khoảng cách giữa các điểm ảnh, được tính bằng đơn vị mm. Số càng nhỏ thì mật độ bóng đèn LED trên module càng nhiều và hình ảnh càng sắc nét.

Mật độ điểm ảnh của một số loại màn hình thông dụng:

Độ phân giải

Mật độ điểm ảnh

Màn hình LED P1.5 trong nhà

422.500 dots/m²

Màn hình LED P1.6 trong nhà

360.000 dots/m²

Màn hình LED P1.8 trong nhà

288.906 dots/m²

Màn hình LED P2 trong nhà

250.000 dots/m²

Màn hình LED P2.5 trong nhà

160.000 dots/m²

Màn hình LED P3 trong nhà

111.111 dots/m²

Màn hình LED P4 trong nhà

62.500 dots/m²

Màn hình LED P5 trong nhà

40.000 dots/m²

Màn hình LED P6 trong nhà

27.777 dots/m²

Màn hình LED P3 ngoài trời

111.111 dots/m²

Màn hình LED P4 ngoài trời

62.500 dots/m²

Màn hình LED P5 ngoài trời

40.000 dots/m²

Màn hình LED P6 ngoài trời

27.777 dots/m²

Màn hình LED P8 ngoài trời

15.625 dots/m²

Màn hình LED P10 ngoài trời

10.000 dots/m²

Ưu điểm, nhược điểm của màn hình LED

Ưu điểm:

Màn hình LED được ưa chuộng vì những ưu điểm vượt trội sau:

 • Kích thước màn hình có thể tùy chỉnh lớn, nhỏ linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt.
 • Độ tương phản tốt, hiển thị hình ảnh sắc nét, rực rỡ và sinh động.
 • Góc nhìn rộng: Màn hình có góc nhìn có thể lên đến 160°, giúp người xem thoải mái nhìn ở nhiều góc độ khác nhau.
 • Độ sáng cao nên có thể sử dụng trong nhiều vị trí lắp đặt.
 • Tuổi thọ cao: Có thể lên đến 100.000 giờ nếu sử dụng linh kiện đúng chuẩn và lắp đặt, vận hành theo đúng quy trình của nhà sản xuất.

Nhược điểm:

 • Chỉ phù hợp khi sử dụng màn hình có kích thước 100 inch trở lên, với nhu cầu sử dụng dưới 100 inch thì giá thành của màn hình LED sẽ cao hơn rất nhiều so với màn hình LCD.
 • Điện năng tiêu thụ vẫn còn cao.
 • Việc lắp đặt và bảo trì đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải có chuyên môn, đào tạo của nhà sản xuất.

Lúc nào nên sử dụng màn hình LED để thay thế màn hình LCD hay máy chiếu?

Dưới đây là bảng so sánh một vài đặc điểm của 3 loại màn hình trình chiếu để bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Đặc điểm

Màn hình LCD

Máy chiếu

Màn hình LED

Màu sắc

Trung bình

Mờ

Tươi

Độ sáng

Trong nhà

Trong nhà

Trong nhà/ngoài trời

Độ tương phản

Thấp

Cực thấp

Cao

Góc nhìn

100°

140 - 150°

120 - 160°

Tuổi thọ trung bình

20.000 - 40.000 giờ

2.000 – 6.000 giờ

50.000 - 100.000 giờ

Sử dụng thủy ngân

Không

Không

Tiêu thụ điện năng

Thấp

Thấp

Cao

Kích thước

Tối đa 98 - 100 inch

Từ 100 - 300 inch

Không giới hạn

Giá thành

Thấp hơn

Trung bình

Cao

Mẫu mã

Đa dạng

Không đa dạng

Tùy chỉnh theo nhu cầu

Lắp đặt

Đơn giản

Đơn giản

Có chuyên môn

 

Mỗi loại màn hình có những ưu, nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn muốn sử dụng màn hình ở những không gian hẹp hay màn hình của TV trong nhà, màn hình LCD sẽ tốt hơn cho bạn. Bởi, màn hình LCD có khoảng cách điểm ảnh thấp, độ phân giải tương đối nên khả năng hiển thị ảnh nét, phù hợp khi ngồi xem gần. Còn trường hợp sử dụng màn hình để quảng cáo, tổ chức các sự kiện ngoài trời, cần kích thước màn hình lớn thì bạn nên dùng màn hình LED.

Tại sao nên sử dụng màn hình LED thay thế máy chiếu?

Trước đây, máy chiếu được sử dụng rất phổ biến ở các trường học, cơ quan, hội trường, nhưng càng về sau, máy chiếu dần không còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng, bởi những điểm yếu như hình ảnh không rõ nét, bị đổ bóng, cần không gian rộng để trình chiếu,... Và sự ra đời của màn hình LED đã khiến cho máy chiếu càng bộc lộ nhiều khuyết điểm.

Về chất lượng hình ảnh

Trong khi màn hình LED có khả năng hiển thị hình ảnh cực kỳ sắc nét và sống động thì máy chiếu chỉ hiển thị được hình ảnh có màu sắc hơi nhạt nhòa và không rõ nét.

Về độ sáng

Màn hình LED indoor có cường độ sáng lên đến 2000cd/m2, vì vậy mà các buổi hội thảo, cuộc họp hay hội nghị không cần tắt đèn khi trình chiếu. Độ sáng của màn hình cũng có thể điều chỉnh để không gây chói mắt người xem. Trong khi đó, cường độ sáng của máy chiếu khá kém.

Về tuổi thọ

Tuổi thọ của màn hình LED có thể lên đến 100.000 giờ. Còn tuổi thọ của máy chiếu chỉ 2000 - 4000 giờ.

Về độ bền và không gian sử dụng

Màn hình LED được thiết kế có nhiều tính năng như chống ẩm, chống bụi và chống chịu với thời tiết xấu như mưa, sấm sét,... nên có độ bền cao và khả năng hoạt động ở cả trong nhà và ngoài trời. Máy chiếu không có các lớp bảo vệ nên chỉ có thể sử dụng ở những không gian có mái che hay trong nhà.

Với những lý do nêu trên, bạn nên sử dụng màn hình LED thay thế cho máy chiếu để có được trải nghiệm tốt hơn.

Các loại màn hình LED của Toàn Trung Telecom JSC cung cấp

Được thành lập từ năm 2006, Toàn Trung Telecom JSC là đơn vị chuyên cung cấp và thi công, lắp đặt các sản phẩm màn hình LED giá rẻ, chất lượng cao. Toàn Trung Telecom JSC đang kinh doanh các loại sau:

Toàn Trung Telecom JSC chuyên cung cấp và lắp đặt màn hình LED giá rẻ, chất lượng

Toàn Trung Telecom JSC chuyên cung cấp và lắp đặt màn hình LED giá rẻ, chất lượng

Bảng giá màn hình LED

Bảng giá các loại màn hình LED của Toàn Trung Telecom JSC:

 • Màn hình trong nhà, sân khấu, hội trường: Chỉ từ 11.000.000đ/m2.
 • Màn hình ngoài trời, quảng cáo: Chỉ từ 17.000.000đ/m2.

Để có được báo giá chi tiết và chính xác nhất, bạn có thể xem Báo giá màn hình LED hoặc liên hệ với Toàn Trung Telecom JSC để nhận báo giá nhanh nhất nhé!

Thi công lắp đặt màn hình LED giá rẻ tại Toàn Trung Telecom JSC

Toàn Trung Telecom JSC có đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản và dày dạn kinh nghiệm, cam kết mang đến cho bạn dịch vụ lắp đặt màn hình LED uy tín, chất lượng. Giá lắp đặt: 1.000.000đ/m2.

 • Lắp đặt chuyên nghiệp.
 • Thiết kế phù hợp với vị trí lắp đặt.
 • Luôn luôn kiểm tra chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt nhất cho bạn.
 • Thi công lắp đặt đúng tiến độ đề ra.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt, hãy liên hệ ngay với Toàn Trung Telecom JSC để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất!

Đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm, cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất cho bạn

Đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm, cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất cho bạn

Lý do nên chọn các sản phẩm của Toàn Trung Telecom JSC

Với phương châm “Lấy chữ TÍN làm mục tiêu hàng đầu”, Toàn Trung Telecom JSC cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm tốt với mức giá cạnh tranh. Khi mua hàng tại Toàn Trung Telecom JSC, bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng và giá cả.

Đội ngũ nhân sự của Toàn Trung Telecom JSC

Đội ngũ nhân sự của Toàn Trung Telecom JSC

Xưởng sản xuất của Toàn Trung Telecom JSC được trang bị máy móc hiện đại. Các sản phẩm của Toàn Trung Telecom JSC có chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường.

Chứng nhận ISO 9001:2015 cho sản phẩm Bảng điện tử và Màn hình LED của Toàn Trung Telecom JSC

Chứng nhận ISO 9001:2015 cho sản phẩm Bảng điện tử và Màn hình LED của Toàn Trung Telecom JSC

Bên cạnh đó, Toàn Trung Telecom JSC cam kết giao hàng nhanh trong vòng 24 - 48 giờ, hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%, hình thức thanh toán linh hoạt. Vì vậy, khi mua hàng tại Toàn Trung Telecom JSC, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mọi mặt.

Một số câu hỏi thường gặp

Bóng đèn LED trên màn hình có phát ra tia UV không?

Toàn Trung Telecom JSC trả lời cho bạn là bóng đèn LED có phát ra tia UV, nhưng chỉ với lượng nhỏ nên sẽ không gây hại cho da và an toàn đối với người sử dụng.

Màn hình LED có bị nhấp nháy không?

Nếu được lắp đặt đúng thông số kỹ thuật, cài đặt tần số làm tươi (Refresh Rate) cao thì màn hình sẽ không xảy ra tình trạng bị nhấp nháy. Tốc độ bật - tắt liên tục của màn hình nhanh hơn khả năng nhìn thấy của mắt thường nên bạn sẽ không cảm nhận được hiện tượng này.

Màn hình của bạn chỉ bị nhấp nháy khi lắp đặt không đúng yêu cầu kỹ thuật (tiết kiệm card nhận tín hiệu) và sử dụng loại linh kiện IC giá rẻ, có tần số làm tươi thấp hoặc bộ nguồn không đủ công suất.

Trên đây là toàn bộ thông tin và sự so sánh của màn hình LED với màn hình LCD, máy chiếu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn và có căn cứ để lựa chọn sử dụng loại màn hình phù hợp. Nếu có nhu cầu mua hoặc lắp đặt màn hình giá rẻ, bạn hãy liên hệ ngay với Toàn Trung Telecom JSC.

TOAN TRUNG TELECOM JSC

Online: 16 | Tháng: 10061 | Tổng: 316746

Zalo
Hotline