4 yếu tố giúp bạn nhận biết các loại màn hình led - Cty TOÀN TRUNG - số 1 về MÀN HÌNH LED - MAN HINH LED

4 yếu tố giúp bạn nhận biết các loại màn hình led

Màn hình led không còn xa lạ gì trong các hoạt động tổ chức sự kiện hay lễ hội hiện nay. Đặc biệt, trong lĩnh vực quảng cáo và sự kiện thì màn hình led luôn là thiết bị không thể thiếu để mang tới những hình ảnh lớn và nổi bật cho khán giả. Đặc biệt các sự kiện về thể thao, ca nhạc, hội nghị, gần nhất là hàng loạt các địa phương lắp đặt màn hình led để người dân có thể xem và cổ vũ đội tuyển bóng đá nam.

Ngày nay, các chương trình, sự kiện thường có sử dụng màn hình LED cùng với các thiết bị ánh sáng khác để chiếu các hình ảnh video phục vụ chương trình hay là chiếu trực tiếp hình ảnh đang diễn ra trên sân khấu cho khán giả dễ theo dõi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết để tìm công ty cho thuê màn hình LED hoặc cung cấp màn hình led uy tín hiện nay trên thị trường.

co-nen-su-dung-man-hinh-led-quang-cao-hay-khong2

Màn hình led quảng cáo luôn tạo nên hình ảnh sinh động dễ tạo được sự nhận diện thương hiệu trong lòng khách hàng

Hãy cùng tìm hiểu về bốn yếu tố chính để phân loại màn hình LED: theo không gian, theo kỹ thuật ghép LED, theo màu sắc, theo điều khiển.

1. Theo màu sắc: màn hình LED đơn sắc, màn hình LED 3 màu, màn hình LED full color

 • Màn hình LED đơn sắc chỉ có một loại diot đơn sắc, thường là màu đỏ. Màu vàng và màu xanh được sử dụng trong trường hợp đặc biệt.
 • Màn hình LED 3 màu được cấu tạo từ bóng LED red và green. Màn hình loại này có thể hiển thị 65.536 màu.
 • Màn hình LED full color gồm bóng LED red, green, blue. Có thể tạo ra màu trắng và hiển thị được 16.777.216 màu.

2.Theo cách điều khiển: màn hình LED đồng bộ và màn hình không đồng bộ

 • Màn hình LED đồng bộ: màn hình LED cơ bản làm việc giống như một màn hình máy tính. Màn hình hiện thị update hình ảnh theo tốc độ ít nhất 30 field/giây.
 • Màn hình LED không đồng bộ: Màn hình LED có bộ nhớ và chức năng chạy tự động. Theo đó, người dùng có thể edit nội dung text và ảnh với máy tính và up lên màn hình LED thông qua các giao thức nối tiếp hoặc mang. Sau đó màn hình LED sẽ phát offline tự động (thường được sử dụng để phát thông tin text).
lo-dac-diem-va-ung-dung-da-dang-cua-man-hinh-led-outdoor2

Màn hình led outdoor có đặc điểm ưu việt và chuyên biệt

3.Bố trí theo không gian: màn hình LED trong nhà và màn hình LED ngoài trời

 • Màn hình LED Indoor thường có diện tích nhỏ khoảng 1m2 đến 10m2. Và vì được sử dụng bên trong nhà nên độ sáng vừa phải, khối lượng tương đối nhẹ nhưng góc nhìn rộng, tiện lợi cho việc nhìn gần.
 • Màn hình LED Outdoor, thường có diện tích lớn hơn rất nhiều, có thể lên đến vài trăm m2. Loại màn hình LED này có độ sáng rất lớn để có thể nhìn được dưới ảnh mặt trời và nhìn rõ ở khoảng cách xa. Đặc biệt LED loại này được thiết kế chống cả mưa và nắng.

4.Kỹ thuật ghép: loại DIP và loại SMD.

 • Màn hình DIP có một điểm ảnh trên module là các bóng LED rời rạc đứng liền nhau. Hầu hết các loại màn hình loại DIP được sử dụng làm màn hình ngoại trời, số ít được làm màn hình trong nhà.
 • Màn hình SMD là loại một điểm ảnh là một bóng LED đã được tích hợp các diode RGB. Ngược lại với loại DIP, loại SMD này được được sử dụng đối với màn hình LED trong nhà.

Như vậy, có thể thấy trên thị trường có rất nhiều loại màn hình LED khác nhau, tùy vào không gian, mục đích sử dụng… có thể lựa chọn các màn hình LED phù hợp.

Toàn Trung là nhà cung cấp màn hình ledbảo trì màn hình ledthi công màn hình led, với các loại màn hình led di độngmàn hình led sân khấu, màn hình led ngoài trời và màn hình led trong nhà hàng đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG TOÀN TRUNG

 • Địa chỉ: 31 đường số 18, P.Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • Hotline: (028) 38 122 456 / (028) 38 103 020
 • Email: toantrungco@gmail.com

Các nội dung khác